Mẹ có biết: Xu hướng ăn dặm khoa học được các chuyên gia hàng đầu khuyến khích

08/10/2018   966 lượt xem

Để chuẩn bị cho bé ăn dặm, ngoài phương pháp phù hợp mẹ còn cần một chiếc ghế ăn tốt

Với các bà mẹ hiện đại, xu hướng ăn dặm chỉ huy - BLW có lẽ đã không còn xa lạ trong thời gian gần đây. Thế nhưng bạn đã thực sự hiểu và áp dụng đúng phương pháp được cho là khoa học hàng đầu hiện nay này?

Xu hướng ăn dặm chỉ huy - Baby Led Weaning là gì?

Khác biệt hoàn toàn so với thói quen cho bé ăn dặm truyền thống, việc bắt ép, phải dỗ bé ăn sẽ bị xóa bỏ với phương pháp ăn dặm bé chỉ huy. Theo đó, các bé sẽ tự giác ăn, đòi hỏi mẹ tôn trọng quyền quyết định của chính bé, giúp bé được tự do ăn uống, được nâng cao tính tự lập và khả năng nhận biết ngay từ khi còn rất nhỏ.

Ghế ăn dặm điều chỉnh độ cao Mastela, có thể sử dụng để buộc vào ghế cao cho bé ăn cùng gia đình

Một trong những yêu cầu tiên quyết của phương pháp này là tư thế ăn của trẻ. Nhiều bà mẹ Việt từ trước đến nay có thói quen cho con ăn dong. Tuy như vậy sẽ giúp bé chịu ăn nhưng đây không phải là một phương pháp khoa học, không tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời cũng khiến mẹ khá mệt mỏi và tốn thời gian. Theo các chuyên gia, trẻ nên được ngồi ăn theo tư thế chuẩn vừa để quá trình tiêu hóa diễn ra tốt nhất, vừa bảo vệ xương cốt của trẻ còn non nớt. Để bé ngồi trên ghế và tự xúc ăn chính là cách tốt nhất để bé tự chỉ huy, tự quyết định việc ăn uống của mình. Tuy nhiên, ghế ngồi thông thường khó đáp ứng được yêu cầu nên một chiếc ghế ăn dặm là thứ mẹ cần sắm cho bé.

Cần trang bị gì để bé ăn dặm tự chỉ huy?

Nếu như 10 năm trước, ghế ăn dặm còn là một mặt hàng khá kén người dùng do các vị phụ huynh Việt chưa tiếp xúc nhiều với phương pháp còn khá mới này thì đến nay, ghế ăn dặm đã trở thành sản phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình có trẻ nhỏ. Mẹ có thể cho bé ngồi ghế ăn dặm không dưới sàn nhà hoặc buộc lên ghế cao để ngồi ăn cùng bàn ăn với cả gia đình tùy ý. Ghế ngồi ăn có thể điều chỉnh được các độ cao thấp khác nhau để phù hợp với bé từ 6 tháng đến 4 tuổi, sẽ là người bạn gắn bó với cả nhà suốt một thời gian dài nên là một khoản đầu tư vô cùng hợp lý. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi để con yêu ngồi ăn cùng cả nhà khi đã có đai buộc an toàn và thiết kế thông minh bảo đảm sự thoải mái tối đa.

Ghế ăn dặm cao thời trang, tiện lợi khi cho bé ngồi ăn cùng bữa ăn của gia đình

Nhắc đến ghế ăn dặm thì không thể không nhắc đến Mastela - thương hiệu ghế ăn dặm xuất hiện trên thị trường Việt cách đây 10 năm đã làm thay đổi thói quen của bà mẹ Việt. Mastela không chỉ là một công ty sản xuất mà còn là trung tâm nghiên cứu và phát triển, sáng chế cho những hãng đồ chơi nổi tiếng của Mỹ. Vì vậy mọi sản phẩm của Mastela, đặc biệt là ghế ăn dặm là sản phẩm đạt tiêu chuẩn, phù hợp an toàn với trẻ nhỏ, đem lại sự hài lòng không chỉ cho gia đình Việt mà còn cho khách hàng toàn cầu.

Lý do giúp ghế ăn dặm Mastela có số lượng tiêu thụ chiếm ưu thế lớn ở thị trường Việt Nam 5 năm trở lại đây chính là nhờ hãng tung ra sản phẩm ghế ăn với khay ăn “không BPA” phù hợp với xu hướng ăn dặm tự chỉ huy. Như chúng ta đều biết, các sản phẩm từ nhựa thường chứa BPA - một chất không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp để bé tự chỉ huy, việc bé sẽ có lúc làm rơi vãi, lấm bẩn thức ăn xuống khay ăn là không thể tránh khỏi. Để mẹ được hoàn toàn an tâm, khay ăn của Mastela đều được làm từ chất liệu không BPA đã được kiểm định nghiêm ngặt, giúp bé thỏa thích tự chỉ huy, để thức ăn trên khay cũng không gây nguy hiểm.

Những ông bố bà mẹ hiện đại đừng ngần ngại sử dụng phương pháp bé tự chỉ huy khi ăn dặm, đồng thời đầu tư một chiếc ghế ăn dặm cho con để rèn cho trẻ ý thức, sự tự lập và khả năng vận động, đem đến sự phát triển toàn diện nhất những năm tháng quan trọng đầu đời.

Công ty TNHH Dành cho bé yêu

Địa chỉ: 24 – TT01 – HD Mon - Số 2 Hàm Nghi – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Website: http://danhchobeyeu.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/mastela.vn/

Hotline: 0912989876 - 093636251

3 điểm / 2 bầu chọn
Facebook Share